Tin TỨC

Nắn chỉnh 2 răng cửa là gì? Thực hiện như thế nào?

Răng cửa lệch khớp cắn, vẩu hay bị mọc xiên,… là ba trong rất nhiều trường hợp có thể xảy ra với các răng cửa, đặc biệt là hai răng hàm dướiNắn chỉnh hai răng cửa là thủ thuật tác động lực vào hai vùng cửa giúp hai răng này trở về đúng vị trí khớp cắn và giúp hàm răng có thẩm mỹ trọn vẹn.

1. Các trạng thái của răng cửa cần thực hiện nắn chỉnh

Răng cửa được coi là răng mặt tiền của cả hàm răng. Răng cửa đều đẹp thường mang đến cảm giác ấn tượng ban đầu tốt hơn. Ngược lại khi răng cửa khấp khểnh, mọc lệch hay bị chìa,… bên cạnh ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai còn ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm.

Tuy nhiên không ít trường hợp cả hàm răng đều đẹp nhưng răng cửa mọc lệch. Phần lớn tình trạng này xảy ra ở các răng cửa hàm dưới với một số dạng phổ biến sau:

  • Răng vẩu do thế răng của cả hàm có xu hướng đưa ra phía ngoài. Hoặc do răng cửa hàm dưới mọc thẳng song khung hàm hàm trên phát triển hơn khiến lâu dần răng cửa dưới bị chìa.
  • Răng cửa hàm dưới mọc thưa  hoặc quá nhỏ tạo ra các khe răng rõ ràng.
  • Răng cửa hàm dưới mọc lệch, mọc xiên tạo thành hình chữ M hoặc lệch khỏi hàm răng.
  • Răng cửa đóng vai trò quan trọng trong chức năng ăn nhai, cụ thể là chức năng cắn, xé thức ăn.

Chính vì thế khi răng cửa mọc lệch, chìa, khi ăn đồ ăn, đặc biệt là các món thịt cần sử dụng nhiều răng cửa rất dễ gây dắt thức ăn, đọng thức ăn dưới chân răng, dễ gây tình trạng viêm lợi, sâu răng, cao răng và nha chu.

Nhận Tư Vấn Miễn Phí Và Đặt Lịch Khám Bệnh
Scroll to Top

Nhận Tư Vấn Và Đặt Lịch
Khám Bệnh